HANG RÁI TUYỆT ĐẸP

Ngày đăng: 01/10/2020 12:19 pm
Cách TP.PR Tháp Chàm 35km về phía Đông - Bắc được quý như một bức tranh tuyệt đẹp

Hang Rái - Vĩnh Hy được ví như một kỳ quan thiên nhiên hiếm có, một tuyệt cảnh mà tạo hoá đã ưu ái cho Ninh Thuận đã làm say đắm rất nhiều con tim và thu hút hàng nghìn khách du lịch đến đay.


Hang Rái, Ninh Thuận nằm trên cung đường tỉnh lộ 702, đoạn đường qua thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Ðường vào Hang Rái rất dễ đi với những cung đường được rải nhựa phẳng lì. Ðứng tại một khúc đồi cao, bạn có thể phóng tầm mắt về thung lũng rộng lớn phía dưới, phía xa là những dãy núi nằm trong vườn quốc gia núi Chúa hiện lên sừng sững giữa đất trời.

Vì trước đây, nơi này có nhiều loài cá Rái đến sinh sống nên dân địa phương đặt tên là Hang Rái. Nhìn từ xa, Hang Rái được sắp xếp bởi hàng trăm viên đá lớn nhỏ khác nhau, với muôn vàn hình dạng kì thú, tạo nên những hình dáng đẹp mắt. Nếu đi dạo một vòng quanh khu vực hang này, bạn sẽ cảm nhận được sự điêu khắc tài tình của bàn tay tạo hóa, với sự hòa quyện tuyệt vời giữa biển và núi cũng như ngắm được toàn cảnh trên cao của bãi san hô cổ.

Ở Hang Rái Ninh thuận có một điểm chụp ảnh rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ, đó chính là bãi san hô “Sao Hỏa”. Do kiến tạo địa chất từ hàng triệu năm mà bãi san hô cổ bị trồi lên mặt đất thành một mảng lớn được khách du lịch gọi với cái tên hình tượng là “Sao Hỏa” hay “Mặt Trăng”.

Ngay dưới chân bãi san hô cổ là một tầng đá khác nằm ở lưng chừng mặt nước. Khi sóng đánh vào nước sẽ tràn vào bên trong, tuy nhiên do độ dốc của đá khiến nước lại chảy ngược xuống biển, vô tình tạo nên một thác nước độc đáo nằm giữa biển khơi. Ðây được xem là thác nước trên biển độc nhất vô nhị ở hang Rái thu hút rất nhiều tay săn ảnh chuyên nghiệp.

Nếu tham quan Hang Rái, bạn nên đi vào buổi sáng sớm khoảng 5 giờ để được ngắm bình minh ửng hồng trên những thác nước và những rặng san hô huyền ảo. Nếu bạn ngại dậy sớm thì cắm trại qua đêm là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Ngoài ra, do nằm trong khu vực vườn quốc gia Núi Chúa nên nên đây cũng được xem là khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam. Ðối với những bạn có tìm hiểu hẳn sẽ biết đến Côn Ðảo là nơi các loài rùa biển đến sinh sản. Ở Hang Rái Ninh Thuận tuy không nhiều như côn đảo nhưng cũng là một nơi hiếm hoi mà loài sinh vật sắp tuyệt chủng này chọn làm nơi đẻ trứng.

Những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Hang Rái sẽ là những kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi du khách khi đến với mảnh đất Ninh Thuận nắng gió